2 ứng dụng của sartup Việt hút người dùng

2 ứng dụng của sartup Việt hút người dùng

02/03/2017

Hơn 1,5 triệu người trên thế giới đang sử dụng Monkey Junior, ứng dụng quản lý chi tiêu trên di động - Money Lover có 5 triệu lượt cài đặt...

Ứng dụng Monkey Junior đạt hơn 1,5 triệu người dùng

Monkey Junior là ứng dụng đã vượt qua 1.075 hồ sơ đến từ 104 quốc gia và vùng lãnh thổ để giành giải nhất cuộc thi Sáng kiến toàn cầu (GIST Tech-I 2016) được tổ chức tại Thung lũng Silicon (Mỹ).

Nhà sáng lập Monkey Junior Đào Xuân Hoàng


Ứng dụng này có nhiều nội dung đa phương tiện như: Hình ảnh, video và âm thanh vui nhộn, ngộ nghĩnh và quen thuộc, nhằm giúp trẻ hiểu bài học nhanh. Với 50 chủ đề gần gũi về cuộc sống, ứng dụng giúp bé trang bị thêm các kiến thức khoa học, xã hội, kỹ năng mềm. Monkey Junior không chỉ là chương trình giáo dục sớm được yêu thích nhất tại Việt Nam, mà còn là ứng dụng học đọc phổ biến nhất trên App Store, Google Play tại Mỹ và các nước nói tiếng Anh khác.
 

Ứng dụng Money Lover có hơn 5 triệu lượt cài đặt

 

Nhà sáng lập Money Lover Ngô Xuân Huy

 

Với mong muốn xây dựng một ứng dụng quản lý chi tiêu trên mobile đơn giản, thông minh và phù hợp với đa số người dùng, anh Ngô Xuân Huy đã cho ra đời ứng dụng Money Lover. Hiện nay ứng dụng này đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt sau khi được đưa lên Google Play ở dạng miễn phí cho người sử dụng thiết bị Android khác. Money Lover đã được dịch ra 30 ngôn ngữ và có một triệu người sử dụng thường xuyên.
Money Lover có đầy đủ tính năng mà một ứng dụng quản lý chi tiêu phải có, song tích hợp thêm 2 điểm khác biệt với sản phẩm cùng loại, đó là: 1) Hỗ trợ nhập liệu tự động (auto tracking) từ nhiều nguồn khác nhau như SMS, email, dịch vụ, cổng thanh toán online và tài khoản ngân hàng; 2) Người dùng có thể theo dõi giao dịch từ nhiều nguồn khác nhau, hiểu tâm lý khách hàng và đưa ra các giải pháp trí tuệ nhận tạo (AI) như báo cáo tự động, nhắc nhở người dùng nhanh chóng điều chỉnh hành vi chi tiêu, gợi ý dùng tiền thông minh mà không lãng phí...

Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam