Hệ sinh thái y tế VNPT nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019

Hệ sinh thái y tế VNPT nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019

10/09/2019

Ngày 7-9, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, Hệ sinh thái Y tế VNPT đã được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) 2019 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Đây là giải thưởng thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT phối hợp thực hiện. Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển của công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, giải thưởng được tổ chức nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án Chuyển đổi số quốc gia sắp được Thủ tướng Chính phủ ban hành trong thời gian tới, với mục tiêu xây dựng Việt Nam thành một quốc gia số với nền kinh tế số, chính phủ số và xã hội số hàng đầu trong khu vực và tiên tiến trên thế giới. Thông qua việc tôn vinh những dịch vụ, sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là những sản phẩm công nghiệp ICT “Make in Vietnam”, giải thưởng góp phần cổ vũ, khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công.

Hệ sinh thái y tế VNPT nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh cùng các đơn vị nhận giải thưởng Chuyển đổi số xuất sắc ​​​năm 2019.

Kể từ khi phát động vào tháng 2-2019, Ban Tổ chức đã nhận được 245 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần cơ cấu giải thưởng. Tiêu chí đánh giá bình chọn và trao tặng giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm nay bao gồm: Công nghệ, bảo mật và chất lượng sản phẩm, dịch vụ; sự nổi trội của sản phẩm dịch vụ so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường; sản phẩm mới, dịch vụ có tiềm năng ứng dụng…

Tại Hạng mục sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu, hội đồng giải thưởng gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, kinh tế đã đánh giá cao những hiệu quả đạt được của Hệ sinh thái Y tế VNPT - giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Hệ sinh thái y tế VNPT nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019
Đại diện của VNPT nhận giải thưởng từ BTC. 

Các sản phẩm trong Hệ sinh thái Y tế VNPT bao gồm: Phần mềm quản lý thông tin bệnh viện (VNPT HIS), phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh (VNPT RIS/PACs), phần mềm quản lý xét nghiệm (VNPT LIS), phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế (VNPT HMIS), Cổng tích hợp dữ liệu y tế (VNPT DLYT).

Trong tương lai, sản phẩm này sẽ tiếp tục được VNPT cải tiến, nâng cao chất lượng hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng của công nghệ cũng như yêu cầu từ phía khách hàng.

Tin, ảnh: VĂN PHONG