Khởi công xây dựng "Cầu hy vọng - Nâng bước em đến trường" tại An Giang

Khởi công xây dựng "Cầu hy vọng - Nâng bước em đến trường" tại An Giang

30/07/2020

Ngày 22/7/2020 tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ (Văn phòng Chương trình quốc gia) đã phối hợp với Quỹ Hy vọng, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh An Giang tổ chức khởi công xây dựng “Cầu Hy vọng-Nâng bước em đến trường” Cầu số 144-công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng Bộ Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Lễ khởi công có Ông Đỗ Thành Long, Giám đốc Văn phòng Chương trình quốc gia, Đại diện lãnh đạo Quỹ Hy vọng, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh An Giang và các đơn vị phối hợp cùng bà con nhân dân địa phương.

Các đại biểu tham dự tiến hành khởi công xây dựng Cầu Hy vọng 144

Trong thời gian qua, được biết nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long cơ sở hạ tầng thiếu thốn, xuống cấp, nhân dân địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, giao thương, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, với tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện, chia sẻ khó khăn với đồng bào, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Văn phòng Chương trình quốc gia đã tổ chức vận động, ủng hộ kinh phí và phối hợp với Quỹ Hy Vọng cùng địa phương khởi công xây dựng cầu Hy vọng 144 - Cầu Xẻo Dầu Giữa xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Cầu được thiết kế bằng bê tông cốt thép có chiều dài 30 mét, rộng 3,5 mét, độ thông thuyền 15 mét, chịu tải trọng 8 tấn thay thế cho cây cầu cũ bằng gỗ đã xuống cấp. Thời gian xây dựng cầu dự kiến trong 03 tháng sẽ hoàn thành. Cây cầu khi hoàn thành sẽ giúp nối liền hệ thống giao thông nông thôn của hai xã Long Giang - Nhơn Mỹ, giúp cho bà con nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa và các em học sinh đến trường thuận lợi và an toàn. Tổng kinh phí xây dựng cầu theo dự toán là trên 492.000.000 đồng, trong đó nguồn Quỹ Hy vọng và Văn phòng Chương trình quốc gia vận động ủng hộ là 130.000.000đ. Phần kinh phí còn lại do địa phương đối ứng từ nguồn ngân sách địa phương và vận động xã hội hóa của bà con nhân dân và mạnh thường quân trên địa bàn.

Giám đốc Văn phòng Chương trình quốc gia Đỗ Thành Long trao kinh phí 

vận động ủng hộ xây Cầu Hy vọng 144 cho đại diện địa phương

Công trình là phần việc thiết thực của cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động Văn phòng Chương trình quốc gia hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng Bộ Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công chụp ảnh lưu niệm

Hoàng Hoà