Nâng cao hiệu quả triển khai nhiệm vụ thuộc Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025"

Nâng cao hiệu quả triển khai nhiệm vụ thuộc Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025"

24/11/2017

Ngày 23/11/17, tại Hà Nội, Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia đã tổ chức hội thảo "Nâng cao hiệu quả triển khai nhiệm vụ thuộc Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844). Đây là dịp để cơ quan quản lý kinh phí và tổ chức chủ trì trao đổi, giải đáp thắc mắc nhằm đảm bảo tiến độ và hiệu quả trong việc triển khai các nhiệm vụ thuộc Đề án.

Tham gia hội thảo có Lãnh đạo và các chuyên viên của Văn phòng Chương trình quốc gia, đại diện Văn phòng Đề án 844, đại diện tổ chức chủ trì, chủ nhiệm và thư ký của các nhiệm vụ thuộc Đề án.

Tại hội thảo, Văn phòng Chương trình quốc gia đã trình bày về cơ chế quản lý và tài chính từ khi ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ cho đến khi hợp đồng được thanh lý. Những thông tin này giúp các tổ chức chủ trì, chủ nhiệm nhiệm vụ hình dung được các bước phối hợp theo quy trình, đồng thời nắm bắt được những quy định, yêu cầu về tiến độ và chất lượng công việc. Đại biểu tham dự hội thảo được cung cấp các biểu mẫu phục vụ việc theo dõi, đánh giá và báo cáo công việc, cả về nội dung chuyên môn và vấn đề sử dụng kinh phí. 

Do đây là năm đầu tiên Đề án 844 được triển khai, các tổ chức chủ trì còn nhiều bỡ ngỡ trong việc triển khai nhiệm vụ và có nhiều vướng mắc trong các vấn đề liên quan đến thanh quyết toán. Trước và trong hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều câu hỏi, tình huống đã gặp tại đơn vị mình, và cả các vấn đề mà đơn vị lo ngại có thể xảy ra trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Văn phòng Chương trình quốc gia đã giải đáp chi tiết từng thắc mắc của mỗi đơn vị và khái quát các vấn đề, đồng thời đề xuất các giải pháp giúp các tổ chức chủ trì chủ động trong công việc, tránh dẫn đến tình trạng tồn đọng các khó khăn không giải quyết kịp thời.

Kết thúc hội thảo, ông Nguyễn Phú Bình, phó Giám đốc Văn phòng Chương trình quốc gia cảm ơn sự quan tâm của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh mong muốn các tổ chức chủ trì tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Văn phòng trong quá trình triển khai nhiệm vụ, chủ động chia sẻ các khó khăn vướng mắc để cùng tìm giải pháp, nhằm đảm bảo các nhiệm vụ thuộc Đề án 844 được thực hiện với hiệu quả cao.