Tin khoa học và công nghệ

Tin khoa học và công nghệ

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển trực thuộc Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh đã kí kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ với Phòng thí nghiệm MEMS/ NEMS (MPH) thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ (NACENTECH).
Ngày 4/9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo 'Nâng cao năng lực công nghệ và hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp cơ khí - tự động hoá thông qua các chương trình KH&CN quốc gia'.
Phong trào khởi nghiệp (startup) tại Việt Nam đang được gửi gắm nhiều kỳ vọng khi phát triển ngày càng sôi nổi. Những gương mặt startup triển vọng lần lượt xuất hiện với mong muốn tạo ra các sản phẩm của người Việt, dành cho người Việt và có thể bán ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, để hành trình này sớm tạo ra thành công, cần "tiếp lửa" cho những giấc mơ khởi nghiệp.
Ngày 4/9 vừa qua, Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực công nghệ và hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp cơ khí– tự động hóa thông qua các chương trình KH&CN quốc gia”. Hội thảo nhận định, bên cạnh thành tựu thông qua các chương trình quốc gia, ngành cơ khí – tự động hoá còn gặp nhiều trở ngại.
Tại diễn đàn Vietnam Educamp 2019 mới đây, có đến gần 1/3 số tham luận bàn về chủ đề công nghệ giáo dục (edtech) với ba mối quan tâm rõ nét: xu hướng cá nhân hoá, xu hướng chuyển đổi số, và những băn khoăn trước thềm Công nghiệp 4.0.
Mới đây, InfoRe trở thành đối tác của FUNiX, với mục tiêu hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực AI cũng như chuẩn bị nhân sự chất lượng cho chính mình.
Thay vì chôn lấp, công nghệ sản xuất cát nhân tạo do TS Nguyễn Ngọc Trực nghiên cứu có thể tận dụng xỉ gang sản xuất cát dùng để xây dựng.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Illinois đã phát triển thành công phương pháp giúp phân huỷ rác thait cao su polyurethane và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích. Công trình nghiên cứu này đã được công bố trên trang chủ trường Đại học Illinois ngày 26/8.
Tác động trực tiếp đến năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp - khoa học công nghệ ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt trong thời đại kinh tế tri thức. Dưới sự tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam có không ít cơ hội hướng tới một nền nông nghiệp thông minh, bền vững nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, trước hết là sự cạnh tranh gay gắn trên thị trường nông sản, dịch vụ nông nghiệp của một thế giới toàn cầu hoá.
Kết thúc cuộc thi, các dự án xuất sắc sẽ được Ban tổ chức cử tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia, hỗ trợ ươm tạo, thương mại hóa sản phẩm và tiếp xúc nhà đầu tư.
T-Farm đưa ra giải pháp để chống lại sự biến đổi khí hậu, tiết kiệm nguồn nước ngọt và cung cấp nhiều thực phẩm hơn để đối mặt với dân số ngày càng tăng.
Trong 3 ngày từ 22 đến 24.8.2019 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ giới thiệu 2 giải pháp công nghệ Trục liên thông văn bản quốc gia và Hệ thống Phòng họp không giấy tờ VNPT e-Cabinet tại Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 23.
Theo Cento Ventures và ESP Capital, 2 năm qua đã tạo ra một làn sóng khởi nghiệp mới ở Việt Nam với những con số ấn tượng. Nếu xu hướng này tiếp tục phát triển, họ hy vọng sẽ có nhiều startup Việt được định giá từ 0,5 tỷ USD đến 1 tỷ USD trong những năm tới.
Mạng xã hội Lotus do VCCORP phát triển trong hơn một năm qua và sẽ chính thức ra mắt vào tháng 9 tới.
Ứng dụng do Đại học Bách khoa Hà Nội nghiên cứu giúp nhà trường, phụ huynh giám sát quá trình đón, trả học sinh và phát ra cảnh báo khi cần.