Tin khoa học và công nghệ

Tin khoa học và công nghệ

Thiết bị được nhóm nghiên cứu Việt Nam chế tạo chỉ cần lượng mẫu kích thước microliter có thể phát hiện tế bào ung thư phổi cho độ chính xác cao.

Ngày 28 tháng 11 năm 2020, Hội nghị tư vấn chinh sách, kết nối đầu tư tại sự kiện Techfest Quốc gia 2020 được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Đổi mới sáng tạo TECHFEST Việt Nam 2020 tại Đại học Kinh tế quốc dân với sự tham gia của các thành phần hữu quan trong hệ sinh thái khởi nghiệp tạo tác động.

Quy trình sản xuất giống dừa sáp bằng công nghệ nuôi cấy cứu phôi đã được các nhà khoa học Việt hoàn thiện và làm chủ, cho tỷ lệ quả sáp cao.

Ngày 26/11/2020, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Hội nghị ra mắt mạng lưới nhà đầu tư trong lĩnh vực ICT. Đây là một trong những nội dung của nhiệm vụ “Phát triển mạng lưới  các cá nhân, tổ chức có hoạt động hỗ trợ đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST” mã số 844.55.NV10.VINASA.55-20 thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844). Mạng lưới có tên chính thức Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư Khởi nghiệp Công nghiệp số Việt Nam chính thức được ra mắt trong khuôn khổ Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 – Techfest 2020. Đây là CLB đầu tiên chuyên về đầu tư khởi nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, quy tụ các nhà đầu tư, các doanh nhân và tập đoàn lớn cùng các quỹ đầu tư công nghệ.