Thứ hai, 18/03/2019 20:58

Văcxin phòng bệnh lao đang giảm khả năng bảo vệ

Nhiều dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại đòi hỏi văcxin phòng bệnh cần nâng cấp thế hệ mới để tăng hiệu quả bảo vệ.

Xem thêm

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị ung thư, bệnh mạn tính

Tế bào gốc không có khả năng diệt tế bào ung thư nhưng có thể tái tạo tế bào, mô bị tiêu diệt trong quá trình hóa, xạ trị

Xem thêm

Công nghệ tạo giống giảm thời gian sàng lọc xuống còn hai tháng

Làm thuần giống nhanh bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào giúp đẩy nhanh quá trình sàng lọc nguyên liệu di truyền cho lai tạo. 

Xem thêm

Nấm bào ngư lần đầu sản xuất quy mô công nghiệp ở Việt Nam

Nấm được trồng trong phòng theo quy trình khép kín, tơ nấm được nuôi trong dịch thể rút ngắn thời gian sản xuất và kiểm soát quá trình phát triển.

Xem thêm

Bơm không dùng điện đưa nước sạch lên độ cao gần 1.300 m

Hệ thống đường ống áp lực cho module cấp nước không dùng điện dùng công nghệ bơm kết hợp với turbine có công suất 1.500 m3/ngày, đêm.

Xem thêm

Nghiệm thu dự án “Hoàn thiện thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất linh hoạt kết cấu nhà thép nhẹ tiền chế”, mã số CNC.08.DAPT/15 thuộc Chương trình nghiên cứu, đào tạo và xây dựng hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao.

Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 12 năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia và Vụ Công nghệ cao tổ chức đánh giá nghiệm thu dự án “Hoàn thiện thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất linh hoạt kết cấu nhà thép nhẹ tiền chế”, mã số CNC.08.DAPT/15 thuộc Chương trình nghiên cứu, đào tạo và xây dựng hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao

Xem thêm

Việt Nam sản xuất chế phẩm sinh học rẻ hơn nhập khẩu 30%

Các chế phẩm vi sinh, enzyme, protein chủ động sản xuất trong nước để làm ra các thực phẩm chức năng, chế phẩm phục vụ thủy, hải sản, cây trồng.

Xem thêm

Việt Nam tạo chủng gốc sản xuất văcxin phòng bệnh viêm phổi ở lợn

Bộ chủng giống vi khuẩn được phân lập tại Việt Nam, xây dựng thành quy trình phục vụ cho sản xuất văcxin.

Xem thêm

Đèn chiếu sáng ‘ép’ cây lớn nhanh, giảm nửa tiền điện

Các nhà khoa học Việt đã nghiên cứu, chế tạo loại bột huỳnh quang chuyên dùng trong nuôi cấy mô, giúp cây khỏe, không bị dị tật.

Xem thêm

Việt Nam sản xuất vắc-xin phòng các chủng virus mới của cúm A/H5N1

Vắc-xin giúp gia cầm có khả năng phòng bệnh bao phủ các chủng virus đang lưu hành tại Việt Nam, được nghiên cứu sản xuất trong nước.

Xem thêm